• Trang chủ
  • Tin tức
  • TỔNG HỢP NHỮNG KIẾN THỨC VỀ BULONG, ỐC VÍT, LONG ĐỀN BẠN CẦN BIẾT

TỔNG HỢP NHỮNG KIẾN THỨC VỀ BULONG, ỐC VÍT, LONG ĐỀN BẠN CẦN BIẾT

Ngày đăng : 7/25/2019 | Lượt xem : 617

TỔNG HỢP NHỮNG KIẾN THỨC VỀ BULONG, ỐC VÍT, LONG ĐỀN BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay nhiều công trình xây dựng, nhà cửa, nhà phố được mọc lên với số lượng chóng mặt và hầu hết các công trình xây dựng đều được lên phương án rất kỹ về vật tư xây dựng. Nếu bạn là một nhà thầu hay đơn thuần bạn chỉ là “ông chủ” nhỏ của một gia đình, bạn cần một nguồn cung cấp sắt thép bulong hay những vật liệu xây dựng thì bạn hãy đến với chúng tôi. Vật Tư Hải Trung Kim tự hào về lĩnh vực chuyên cung cấp Bulong, ốc vít, long đền... Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số thông tin về các vật liệu xây dựng nhé

Bu lông

Bu lông (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp boulon /bulɔ̃/), còn được gọi là bu-loongbù-loong, là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối, là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là vít) để vặn với đai ốc. Mối lắp ghép bằng bu lông có thể chịu được tải trọng kéo cũng như uốn rất tốt, nó lại có độ bền, độ ổn định lâu dài. Việc tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép bu lông rất thuận tiện, nhanh chóng và không đòi hỏi những công nghệ phức tạp như các mối lắp ghép khác. Do có nhiều ưu điểm nên bu lông được sử dụng rộng rãi trong các máy móc, thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng, công trình giao thông, cầu cống... ở khắp mọi nơi trên thế giới.

MUA BU LONG TẠI TÂN PHÚ

Trên thị trường có rất nhiều loại bu lông , ở đây chúng tôi xin đưa ra một số loại bu lông để cho các bạn tham khảo. Nào “xem thôi chờ chi”!!!

  • Bu lông thô: Đây là loại bu-lông được chế tạo từ thép tròn, phần đầu được dập nguội hoặc dập nóng hoặc rèn, phần ren được tiện hoặc cán. Do sản xuất thủ công nên độ chính xác kém, được dùng trong các chi tiết liên kế không quan trọng hoặc trong các kết cấu bằng nguyên liệu gỗ.
  • Bu lông nửa tinh: Đây là loại bu-lông được chế tạo tương tự như bu lông thô nhưng được gia công thêm phần đầu Bu-lông và các bề mặt trên mũ để loại bỏ bavia.
  • Bu lông tinh: Đây là loại bu-lông được chế tạo cơ khí, với độ chính xác cao, bu-lông loại này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.
  • Bu lông siêu tinh: Đây là loại bu-lông được sản xuất đặc biệt có yêu cầu khắt khe về độ chính xác gia công cao, chúng được sử dụng trong các mối liên kết đặc biệt, có dung sai lắp ghép nhỏ, các ngành cơ khí chính xác.

Bạn có thể tham khảo thêm: Làm thế nào để chọn đúng bu lông để sử dụng

 Đai ốc, long đền

Đai ốc là gì?

Đai Ốc hay còn gọi là Ê-cu là một sản phầm cơ khí có hình dạng tròn đã được tiện các vòng ren bên trong.

Đai ốc được kệp chặt với Bulong hay nhiều chi tiết với nhau.

Hai bộ phận kết hợp với nhau tạo nên sức ren và  sức căng của Bulong. Trong môi trường rung động hay xoay tròn có thể sử dụng Đai ốc và Bulong, Đai ốc chống xoay, chất chống dính, để gắn kết các thiết bị với nhau.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Đai ốc như: Đai ốc cánh, đai ốc 6 cạnh, đai ốc tai chuồn,…

MUA ĐAI ỐC TẠI TÂN PHÚ

Đai ốc lục giác là dòng được dùng rộng rãi nhất hiện nay ở một đôi cái đai ốc này được cái đai ốc này được thiết kế thêm phần mũ để che ren. Phần mũ này còn có tác dụng ngăn chặn sự gỉ sét ở đầu bulong. Đai ốc với mũ thường được tiêu dùng khiến đai ốc moay ơ của vành bánh Đây là mẫu đai ốc được ngoại hình thêm phần rãnh. Để giảm thiểu cho đai ốc bị xoay và nới lỏng ra, một chốt chẻ được dùng ở nhiều vị trí nối, như trong hệ thống lái.
Đai ốc hãm vận dụng trong các phòng ban của hệ thống truyền lực. Sở hữu kiểu dáng đặc biệt khi siết chặt 1 số ren của đai ốc hãm sẽ bị biến dạng nhằm ko cho đai ốc bị lỏng.

Bạn có thể tham khảo trên link : tìm nơi bán bu lông, ốc vít chất lượng tại quận Tân phú

Long đền mũ nhôm

Dựa theo phương pháp hãm mà vòng đệm được phân thành 3 loại là: đệm vênh và đệm vênh hình sóng, đệm với răng

MUA LONG ĐỀN TẠI TÂN PHÚ


- Đệm vênh và đệm vênh hình sóng sở hữu tác dụng giảm thiểu hiện tượng nới lỏng của đai ốc hay bulong

- Đệm với răng: sở hữu cấu tạo răng một phía, đệm có răng mang tác dụng tạo ma sát, hạn chết hiện tượng nới lỏng của bu long và đai ốc.

Chốt chẻ

Để phục vụ chức năng hãm cần hài hòa chốt chẻ với đai ốc xẻ rãnh. Sự kết hợp này được kết hợp dạng cho hệ thống lái của ô tô

CHỐT CHẺ

Đệm hãm

 Đệm hãm mang chức năng giúp các đai ốc và bulong không bị lỏng hay tuột ra. Lược đồ phía trên cho thấy đệm hãm được dùng trong bộ vi sai của xe.

Trên đây chúng tôi đã “show” cho bạn một số thông tin cơ bản về bu lông, đai ốc, long đền… sau tất cả chúng tôi rất mong nhận được các câu hỏi cũng như phản hồi của quý khách để chúng tôi có thể cung cấp thông tin cũng như phục vụ tốt hơn trong thời gian tới. Mọi liên hệ quý khách có thể liên hệ qua số điện thoại hotline : 0938659298 hoặc qua gmail: vattuhaitrungkim@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn!!!!