Hướng dẫn thi công lắp đặt ống gió mềm đúng cách

Ngày đăng : 3/14/2021 | Lượt xem : 179

Bạn có thể đã thấy các ống gió mềm (hay còn gọi là ống dẫn khí) trong tầng áp mái hoặc không gian thu thập thông tin của bạn. Chúng trông như thế này:

Thi công lắp đặt ống gió mềm

Thi công lắp đặt ống gió mềm 

Đúng, ống gió mềm là một đường ống bằng giấy bạc kỳ lạ trông giống như nó được làm cho NASA hoặc một cái gì đó. Nó thực sự chỉ là một cái ống mà không khí di chuyển qua. Hoặc, như trường hợp của nhiều ngôi nhà, phải vật lộn để di chuyển.

Bạn thấy đấy, ống gió flex hiếm khi được lắp đặt rất tốt. Nếu bạn đã từng nhìn thấy ống uốn cong gấp khúc hoặc chảy xệ và tự hỏi liệu đó có phải là vấn đề hay không, bạn đang ở trên một cái gì đó! Vì ống uốn, theo định nghĩa, là linh hoạt, nó thường uốn cong theo những cách chúng ta không muốn.

Kết quả là luồng không khí kém và hệ thống HVAC không hiệu quả.

Chúng tôi thực sự thích ống gió mềm. Nhưng bạn phải cài đặt nó đúng cách.
Đó là điều về ống uốn dẻo. Khi các nhà thầu HVAC sử dụng nó theo cách mà nó dự định sẽ được sử dụng, thì điều đó không sao cả. Tuy nhiên, trong nhiều gia đình, ống uốn gió mềm uốn cong được sử dụng quá mức vì nó tương đối dễ lắp đặt so với ống gió cứng.

Ngoài việc được sử dụng quá mức, nó thường được cài đặt một cách cẩu thả. Theo thời gian, nó bị chùng xuống hoặc bị uốn cong và cản trở luồng không khí quý giá đi qua hệ thống của bạn.

Điều này không cần phải xảy ra. Các nhà lắp đặt HVAC có thể sử dụng ống uốn và tránh những vấn đề này. Họ chỉ cần cài đặt nó đúng cách.
Nói đến, các bước sau đây bao gồm cách tiếp cận phù hợp để thực hiện khi lắp đặt ống uốn:

Hướng dẫn các tiêu chí lắp đặt ống gió mềm có thể tự thực hiện tại nhà

1. Hãy nhớ rằng: Một hệ thống ống dẫn tốt hầu như sẽ không bao giờ bị uốn cong.

Đây là chìa khóa. Chúng tôi sắp đề cập đến vị trí và cách bạn có thể triển khai ống uốn, nhưng bạn phải nhớ rằng một hệ thống ống tốt sẽ không chỉ sử dụng ống mềm.

Bạn cũng sẽ phải lắp đặt vật liệu ống cứng. Tất nhiên, ống cứng sẽ không bị gấp khúc hoặc chảy xệ. Nó cũng ít bị hư hại hơn. Một thứ gì đó có thể rơi vào ống mềm của bạn và làm bong ra hoặc làm rách chúng. Ống cứng? Không nhiều lắm.

Với các hệ thống ống dẫn nhỏ hơn, có thể sử dụng hầu hết tất cả các ống uốn đều được, nhưng các cút và khúc cua vẫn phải là ống cứng. Trong mọi trường hợp, chỉ cần nhớ rằng có rất ít trường hợp mà một hệ thống ống mềm hoàn toàn là ổn.

2. Làm mọi thứ khác ngay trước khi cài đặt bất cứ thứ gì.

Bạn không thể lắp đặt ống uốn nếu bạn chưa thực hiện tính toán tải bằng Thủ công J, Thủ công D để thiết kế ống dẫn và Thủ công T để xác định kích thước thanh ghi và lưới tản nhiệt. Sau khi trải qua các bài tập này, bạn có thể quyết định xem liệu sử dụng ống uốn dẻo có phù hợp hay không.

Và sau khi làm tất cả những điều đó, bạn vẫn có thể quyết định không sử dụng ống uốn dẻo. Tất cả phụ thuộc vào kết quả.

Thực hiện tất cả các động tác chân này giống như làm bài tập về nhà của bạn. Leo lên một tầng áp mái với một đống ống mềm nếu bạn chưa làm công việc này trước? Điều đó tương đương với việc trốn học trong cả học kỳ và sau đó xuất hiện vào ngày thi cuối kỳ. Nó không thông minh.

Trong hầu hết các trường hợp, các bài tập này sẽ cho bạn thấy rằng có thể sử dụng ống uốn ở những nơi nhất định. Nhưng ở đâu?

Thi công lắp đặt ống gió mềm

Hướng dẫn thi công lắp đặt ống gió mềm

3. Sử dụng ống uốn cong cho các đường chạy thẳng.

Bạn sẽ biết bạn có thể sử dụng ống uốn nếu thiết kế của bạn có các đoạn thẳng (tức là các đoạn ống dài, thẳng). Vì ống uốn thường hoạt động kém hơn do chảy xệ và gấp khúc, các đường chạy thẳng loại bỏ khá nhiều điều này.

Có, ống dẫn vẫn có thể chảy xệ trên đường chạy thẳng. Nhưng nó sẽ không chảy xệ nếu nhà thầu của bạn hỗ trợ nó đúng cách.

Bất kỳ đoạn ống dẫn nào không thẳng? Sử dụng ống cứng! Điều này bao gồm uốn cong, khuỷu tay và bất cứ điều gì sắp ra khỏi hội nghị trung ương. Ống gió uốn cong sẽ không cho phép không khí lưu thông đúng cách, nhưng ống dẫn ống cứng thì có.

Lần duy nhất có thể sử dụng ống uốn cong cho một đoạn uốn cong là trên một ống rất dài với bán kính lớn. Nhưng ngay cả khi đó, ống cứng có lẽ tốt hơn.

4. Kéo nó thật chặt và giữ cho nó thẳng.

Nếu nhà thầu của bạn sử dụng ống mềm cho đường chạy thẳng, điều quan trọng là họ phải kéo nó chặt khi họ lắp đặt. Nếu không, bên trong ống dẫn sẽ gập ghềnh và bị nén. Không khí sẽ không đi qua nó đúng cách, và nó sẽ dễ bị chảy xệ hơn theo thời gian.

5. Kiểm tra và cân bằng

Nhà thầu của bạn có làm tốt công việc khi họ lắp đặt ống gió uốn cong không? Họ sẽ biết nếu họ kiểm tra công việc của họ.

Sau khi lắp đặt bất kỳ hệ thống ống dẫn nào, uốn cong hoặc cách khác, điều quan trọng là phải kiểm tra áp suất tĩnh và lưu lượng không khí qua hệ thống. Nhà thầu HVAC của bạn có thiết bị để thực hiện các phép đo này. Nếu hệ thống của bạn không di chuyển đúng lượng không khí (đó là do nó được thiết kế và kích thước phù hợp, hãy nhớ chứ?), Nhà thầu sẽ cần phải quay lại và thực hiện các điều chỉnh cho đến khi nó phù hợp.

Đặc biệt, ống uốn dẻo cũng cần được kiểm soát chất lượng thực sự tốt. Nó chỉ rất dễ dàng để uốn cong hoặc nghiền nát nó! Đó là lý do tại sao chúng tôi rất tin tưởng vào sự tập trung và độ chính xác nghiêm ngặt trong quá trình lắp đặt ống uốn cũng như kiểm tra sau khi lắp đặt, tốt nhất là từ một thành viên cấp cao trong nhóm.

Các phụ kiện lắp đặt ống gió mềm

Các phụ kiện kèm theo để lắp ống gió mềm

Bạn có thể trở thành một người sử dụng ống gió mềm chuyên nghiệp. Chỉ cần sử dụng có chừng mực.

Sử dụng ống uốn cong cho các đường chạy thẳng thường là tốt, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện nó như một phần của thiết kế ống gió tùy chỉnh có chủ ý và tỉ mỉ cho một ngôi nhà.

Nhưng sử dụng nó vì nó dễ cài đặt? Hay sử dụng nó cho những khúc cua? Đó chỉ là vô trách nhiệm.

Khi chúng tôi lắp đặt hệ thống ống dẫn, chúng tôi thường sử dụng kết hợp ống mềm và ống cứng. Trong hầu hết các ngôi nhà, hầu hết thời gian, điều đó sẽ hoạt động. Nhưng chỉ khi bạn làm bài tập về nhà trước và đảm bảo rằng bạn đang cung cấp một thiết kế ống gió chất lượng với vật liệu và chất lượng lắp đặt lâu dài.

Đó là cách phù hợp để lắp đặt ống dẫn flex hoặc bất kỳ loại ống dẫn nào. Thật khó để làm đúng, nhưng nó đáng giá.

Nếu bạn cần mua các sản phẩm ống gió mềm hãy liên hệ ngay Vật Tư Hải Trung Kim chúng tôi. Luôn đem lại mức giá tốt nhất là điểm mạnh của chúng tôi.