Làm thế nào để chọn đúng bu lông để sử dụng

Ngày đăng : 6/16/2019 | Lượt xem : 205

Có một số bu lông và đai ốc khác nhau trên thị trường, mỗi loại được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể.

Các loại bu lông phổ biến

  • Bu lông gỗ - Được thiết kế theo truyền thống để sử dụng trong chế biến gỗ. Bu lông có đầu tròn trừ đi một khe, cũng như vai vuông vừa với lỗ trũng để ngăn nó quay khi đai ốc được siết chặt. Sử dụng bu-lông này khi bạn không muốn một cái đầu nhô ra.

Bu lông gỗ

  • Bu lông bếp lò - Chốt tiện ích chung. Đầu của chúng có rãnh và có thể hình bầu dục, phẳng hoặc tròn. Toàn bộ chiều dài của chúng được xâu chuỗi.
  • Máy hoặc bu lông Hex - Cũng cho tiện ích chung. Chúng có đầu 6 mặt và chiều dài của chúng có thể được luồn một phần hoặc toàn bộ. Chúng được sử dụng với bánh cóc hoặc cờ lê.
  • Bu lông toàn bộ hoặc Thanh ren - Hữu ích khi bạn yêu cầu thêm chiều dài, tối đa 3 feet. Chúng không có đầu và có thể được cắt theo kích thước bằng lưỡi cưa sắt. Thanh ren được bảo đảm bằng cách sử dụng bu lông buộc chặt ở hai đầu.
  • J-bu lông , U-bu lông , và eyebolts - Được sử dụng như móc hoặc hỗ trợ. Những cái này cũng không có đầu.

Lưu bu lông cũ

Tìm kiếm một sự thay thế bu lông chính xác sẽ dễ dàng hơn nếu bạn mang theo bu lông cũ. Hãy nhớ rằng các bu lông có kích thước tương tự vẫn có thể có các bước ren khác nhau.

Ký hiệu Bolt

Nếu bạn mất một bu-lông cũ, bạn có thể phải đoán xem bạn cần cái nào mới. Ưu tiên điều này bằng cách học cách đọc các ký hiệu số được sử dụng trên các bu lông khác nhau. Bu lông thường có nốt của chúng được mô tả là tốt, trung bình hoặc thô.

Các nốt giống nhau cũng được mô tả bằng số bằng cách sử dụng cả một phân số và toàn bộ số. Phân số, giả sử, là một phần tư inch và đường kính của bu lông. Các số nguyên, đại diện cho cao độ, có thể là 12, 24 hoặc 36. Chúng tương ứng với các loại mịn, trung bình và thô tương ứng.

Hãy nhớ rằng bu lông trong xe hơi không phải của Mỹ có thể sử dụng số liệu.

Chất liệu khác nhau

Bu lông thép không gỉ có thể đắt tiền, nhưng chúng sẽ không bị ăn mòn. Bu lông cấp 8 được làm cứng để có độ bền tối đa, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để lắp đặt đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối. Bu lông cấp 5 ít mạnh hơn và nên được sử dụng trong nhà, như trong đồ nội thất.

Bu lông mạ kẽm tương tự như lớp 5s, nhưng được tráng kẽm để chống ăn mòn. Đây là một thay thế tốt cho bu lông thép không gỉ.