Hướng dẫn cách phân biệt và chọn bu lông ốc vít.

Ngày đăng : 12/9/2018 | Lượt xem : 2208

Cách phân biệt bu lông, ốc vít

Có rất nhiều loại bu lông và ốc vít khác nhau. Dưới đây là cách hướng dẫn để giúp chúng ta tìm ra thông số kỹ thuật của hầu hết các bu-lông và cho biết đó là số liệu hay tiêu chuẩn chất lượng như thế nào.

Đôi khi nó có thể trở nên khó hiểu khi nói đến bu lông ốc vít vì có rất nhiều loại. Nhưng cách hướng dẫn tiện dụng dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các ốc vít và bu lông nhanh chóng.

Ba điều quan trọng đầu tiên cần xem xét là: Chiều dài, Đường kính và độ bền.

Cách phân biệt bu lông ốc vít

 

Chiều dài bu lông

Cái bu-lông đó dài bao nhiêu ? Hầu hết các bu lông có chiều dài khá đồng đều; và đây là một cách tốt để xác định xem bu lông là số liệu hay tiêu chuẩn chất lượng.

Đo chiều dài bu lông (không bao gồm nắp bu lông).Đôi khi bu lông có thể có độ dài rất cụ thể hoặc không tròn số ví dụ: 0.5 mili mét và cách này có thể không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng ít nhất bạn nên biết chiều dài nhất định.

Độ dài bu lông

Đường kính bu lông

Lỗ này có kích thước bao nhiêu để chọn bu lông cho phù hợp ? Đối với số liệu này khá đơn giản, đường kính được đo bằng milimét (giống như chiều dài). 

Một công cụ tuyệt vời để đo bu lông là một thước cặp, chúng có các phép đo rất chính xác. 

 Đường kính bu lông

Chiều cao ren

Chiều cao ren là khoảng cách giữa các răng trên bu lông hoặc ốc vít. Một lần nữa, số liệu này khá đơn giản, số này được đo bằng milimét . Nhưng nó có thể hơi khác nhau trên bu lông tiêu chuẩn. Đối với bu lông tiêu chuẩn, bước ren được đo bằng ren trên mỗi inch .

Xác định bu lông bằng chiều cao ren

Trong hình bên phải, ta có thể thấy 3 bu lông trông rất giống nhau từ cái nhìn đầu tiên khi nằm cùng với nhau trên bàn làm việc của bạn. Hai cái đầu có đường kính 1/4 và cái cuối cùng là 6 mm. Như bạn có thể thấy, bước ren của bu lông số liệu thô mịn hơn nhiều so với bu lông tiêu chuẩn ren thô. Thật khó để nói, nhưng bu lông tiêu chuẩn sợi tốt chỉ mịn hơn một chút so với bu lông chỉ số thô thông thường.

Đối với các điểm thưởng ở đây, bạn sẽ nhận thấy các bu lông này không được làm từ cùng một vật liệu. Hai bên phải là thép không gỉ, trong khi một bên trái được mạ kẽm.

Độ mịn của ren bu lông

Tìm nơi cung cấp và tư vấn mua bu lông ốc vít ở tphcm ?

Bạn đang lo lắng về việc xây dựng ngôi nhà, xây dựng công trình nhưng không biết tìm nơi tư vấn chọn mua loài bu lông phù hợp. Bạn cứ yên tâm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực về vật tư xây dựng đặc biệt bu lông ốc vít. Hầu hết không phải loại bu lông nào cũng phù hợp, chúng tôi rành về kỹ thuật và chuyên mảng vật tư nên chúng tôi biết khi xây dựng , làm cửa thì nên chọn loại bu lông ốc vít nào đảm bảo độ bền độ an toàn, cũng như chất lượng.

Hãy gọi 02866855353 - 0902391418 - 0898305516 để chúng tôi mang đến cho bạn loại bu lông chất lượng phù hợp nhất với giá bu lông là rẻ nhất trên thị trường hiện nay.